Cài đặt Thành viên được sử dụng để thêm, xóa thành viên khỏi Business và cấu hình quyền hạn cho thành viên được phép sử dụng hoặc thao tác với những tính năng nào trên SmaxAI
Giao diện của module Thành viên:
(1) Thông tin về thành viên ở trong Business bao gồm tên và email
(2) Vai trò của thành viên, bao gồm:
(3) Quyền và (4) FANPAGES: hiển thị các module mà thành viên được sử dụng và các kênh mà thành viên được phép đọc, chat hội thoại
Để thêm thành viên mới vào Business, trước tiên nhân viên của bạn cần đăng nhập vào SmaxAI. Sau khi đã đăng nhập, bấm vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải, sau đó copy lại Email tại đây
Sau đó, trong giao diện Thành viên, bạn chọn Thêm thành viên
Sau đó, nhập Email của nhân viên vào phần email
Tiếp theo, bạn cần chọn nhân viên sẽ có quyền nào khi được thêm vào Business, bạn có thể chọn:
Sau khi cấu hình xong, chọn Lưu để thêm thành viên mới vào Business
LƯU Ý: Bạn có thể chọn nhiều quyền cho 1 nhân viên (vừa là Member, vừa trong 1 tổ chức, vừa có quyền hạn tùy chỉnh). Khi đó, nhân viên sẽ được gộp toàn bộ quyền từ các vai trò đã được chọn.
Xem chi tiết ở dưới
Ví dụ, trong Business này tạo 1 Nhóm quyền Sale 1, nhóm quyền này có quyền chat trên kênh Messenger Hana Shop - Thời Trang Nam
Sau đó, tạo thêm 1 bộ phận CN Hà Nội, có quyền chat trên kênh Messenger DELIE
Trong phần Thêm thành viên, chọn quyền Member: Sale 1 và Tổ chức: CN Hà Nội cho nhân viên mới
Sau đó trong tab Phân quyền, chọn thêm quyền chat trên Instagram Li Ly Nguyễn
Sau khi lưu lại, bạn có thể kiểm tra lại thành viên vừa thêm vào sẽ có quyền được gộp từ cả 3 vai trò Member, tổ chức và quyền hạn vừa chọn
Để chỉnh sửa vai trò, quyền hạn cho 1 thành viên, chọn biểu tượng chỉnh sửa
Bạn có thể chỉnh sửa vai trò và tổ chức cho thành viên tại tab Thông tin cơ bản
Tại tab quyền hạn, bạn có thể tùy chỉnh thêm quyền của thành viên trong Business tại phần (1) hoặc xem thông tin thành viên đang có các quyền nào tại phần (2)
Lưu ý: Phần 2 chỉ là nơi để bạn xem trước nhân viên đang có các quyền nào, được dùng các module hoặc chat trên các kênh nào, không thể chỉnh sửa được tại đây
Để tạm dừng tài khoản của 1 thành viên mà không cần xóa ra khỏi Business, bạn chỉ cần bấm nút tắt, bật trạng thái hoạt động của thành viên
Để xóa nhân viên khỏi Business, bạn cần chọn biểu tượng xóa bên cạnh nút chỉnh sửa